thực phẩm sạch

Giữ hoa quả ở ngăn riêng biệt

Nhiều người mắc sai lầm khi để hoa quả cùng ngăn với các loại thực phẩm tươi sống khác. Rau quả, trái cây khác loại cũng nên đặt vào túi giấy, hộp đựng riêng, cất giữ chung dễ khiến chúng mau hư. Rau củ quả mới mua về nên bỏ những phần hư, rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn, giấy lau khô. Sau đó cho vào hộp đựng hoặc bọc kỹ bằng màn bọc thực phẩm. Hơi ẩm và lạnh trong tủ lạnh dễ khiến rau củ mau hư nếu không được cất giữ khô ráo.

Trữ thịt, cá tươi sống trong túi, hộp kín

Thịt, cá tươi sống gây mùi, là môi trường để vi khuẩn phát triển nên cần bảo quản cẩn thận để giữ độ tươi và an toàn cho sức khỏe người ăn. Quy tắc đầu tiên là nên tách biệt giữa thực phẩm sống và chín. Những loại thịt, cá sống nên được cho vào hộp kín hoặc túi sau khi rửa sạch, để ráo nước. Nếu đồ sống được mua dùng lâu dài, bạn nên chia sẵn thực phẩm thành các phần thịt, cá nhỏ, đủ cho một bữa ăn. Tránh tình trạng rã đông cả miếng thịt lớn nhưng chỉ dùng một góc. Lần sau dùng tiếp lại rã đông tiếp, ảnh hưởng đến độ ngon của thịt, cũng không bảo đảm vệ sinh

hộp đựng thực phẩm sạch

Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Việc chất kín các hộp đựng thức ăn, sống, chín lẫn lộn trong tủ lạnh khiến thực phẩm mau hư. Không khí, hơi lạnh trong tủ không có chỗ lưu thông dẫn đến tình trạng chênh lệch nhiệt độ. Thực phẩm lưu trữ trong môi trường không đủ lạnh dễ hư, thối, biến chất, ảnh hưởng đến độ ngon và sức khỏe người dùng.Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, vừa phải, mỗi loại một ngăn riêng biệt, chừa chỗ cho khí lạnh trong tủ lưu thông đồng đều. Cách làm này giúp bảo quản tốt chất lượng thực phẩm sạch, giúp tủ bền, hoạt động tốt hơn.

Màng bọc thực phẩm để bảo quản thực phẩm sạch

Thức ăn thừa nên được đựng trong hộp kín, có nắp đậy hoặc bọc kỹ bằng màng bọc để tránh gây mùi. Các loại thức ăn đã nấu chín, dùng không hết có thời hạn bảo quản ngắn, nên ăn hết ngay khi có thể, vừa giữ được độ tươi ngon, lại an toàn cho sức khỏe. Có thể dùng màng bọc để bảo quản rau, củ quả, giúp giữ độ tươi xanh hơn là cho vào túi kín.

màng bọc thực phẩm sạch

Trước khi mua về và bảo quản thì bạn nên biết được cách chọn thực phẩm sạch, tươi, cũng như không bị sử dụng các chất kích thích hay thuốc trừ sâu. Đờ Market luôn đồng hành cùng bạn với những lựa chọn an toàn, tốt cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn.